Adidas sản xuất giầy bằng công nghệ 3D

Adidas mới đây đã bắt tay với Parley for the Oceans, một tổ chức được thành lập vào năm 2013, dành riêng cho những dự án cam kết bảo vệ các đại dương trên Trái Đất, để cho ra mắt ý tưởng mẫu giày sneaker làm từ rác thải đại dương kết hợp công nghệ 3D của chính hãng (Futurecraft 3D). Được biết, đôi sneaker này có phần thân trên làm từ rác thải nhựa từ đại dương, trong khi đó phần đế dùng phương pháp in 3D với chất liệu là vải polyester tái chế và lưới câu cá của các ngư dân thải ra đại dương.

Adidas sản xuất giầy bằng công nghệ 3D - Tạp Chí Designer Việt Nam
Adidas sản xuất giầy bằng công nghệ 3D

Adidas cho biết đôi giày này sẽ “đại diện cho cách mà chúng tôi có thể tạo nên những chuẩn mực mới trong ngành công nghiệp”. Còn với Parley for the Oceans, sự hợp tác với Adidas sẽ giúp thúc đẩy tên tầm ảnh hưởng của tổ chức tại buổi toạ đàm về khí hậu đang diễn ra tại Paris. Bên cạnh đó, cùng với tên tuổi của Adidas với những đôi sneaker nổi tiếng, tổ chức hy vọng sẽ nâng cao được ý thức con người về vấn đề môi trường đại dương, cũng như chung tay bảo vệ thế giới dưới nước.

Adidas sản xuất giầy bằng công nghệ 3D - Tạp Chí Designer Việt Nam

Thực ra trước đây, Adidas cũng đã hợp tác với Parley for the Oceans để thiết kế nên một đôi giày cũng làm từ rác thải đại dương, tuy nhiên nếu so với đôi giày lần này thì nó xấu hơn (đôi giày lần này mang dáng vẻ của những sneaker cao cấp của Adidas như Ultra Boost). Chưa hết, chiếc sneaker đặc biệt của Adidas cũng là sản phẩm từ dự án Futurecraft 3D được tiết lộ hồi tháng 10. Tất nhiên là mọi thứ vẫn chỉ dừng ở mức ý tưởng, sẽ còn một khoảng thời gian nữa thì chúng ta mới được chứng kiến những chiếc giày từ công nghệ in 3D, cũng như chất liệu làm từ vật liệu tái chế.

Adidas sản xuất giầy bằng công nghệ 3D - Tạp Chí Designer Việt Nam Adidas sản xuất giầy bằng công nghệ 3D - Tạp Chí Designer Việt Nam

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org