14 Video hướng dẫn tự học Adobe Illustrator

Illustrator của Adobe từ lâu đã trở thành cánh tay phải đắc lực cho nhà thiết kế khi cần tạo ra sản phẩm đồ họa vector. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết những công cụ của phần mềm này.

14 Video hướng dẫn tự học Adobe Illustrator - Tạp Chí Designer Việt Nam

Với những người bắt đầu, điều này lại càng trở nên khó khăn vì họ không biết nên bắt đầu từ đâu. Loạt bài dưới đây, iZdesigner sẽ giới thiệu tới các bạn những Video hướng dẫn sử dụng Adobe Illustrator tốt nhất trên nhiều chủ đề, từ đơn giản như dành cho những người mới bắt đầu đến chuyên sâu như việc thiết kế một logo cho riêng mình.

Nếu bạn chưa có phần mềm Adobe Illustrator ? Hãy download tại đây:

1. Tạo một tệp Illustrator mới

Trong video này, bạn sẽ được học cách thiết lập một tệp Illustrator mới với chiều dài, chiều cao, chế độ màu sắc và chế độ hiển thị lưới.

2. Sử dụng công cụ chọn Selection

Hướng dẫn này giúp ta sử dụng vài cách để chọn một đối tượng trong Illustrator, bao gồm các công cụ Selection và Direct Selection, tùy chọn Select Similar và cách dùng bảng hiện thị Layers.

3. Sử dụng Pen và Pencil

Bộ công cụ Pen và Pencil thì đơn giản, nhưng để sử dụng chúng thành thạo thì cần đòi hỏi một chút luyện tập. Video hướng dẫn này hướng dẫn cách làm thế nào để bắt đầu sử dụng công cụ Pen để tạo ra đám mây và các công cụ Pencil để tạo ra những ngọn đồi.

4. Tạo đối tượng với công cụ Shape

Trong video này, bạn sẽ thấy cách thức sử dụng công cụ Shape để tạo ra các khôi hình cơ bản. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách dùng công cụ Shape để kết hợp các khối hình với nhau thành hình dạng theo ý mình.

5. Sử dụng công cụ lưới (Gird)

Lưới (Grid) là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn có thể căn chỉnh thiết kế của mình sao cho cân đối. Video sau sẽ sẽ giúp bạn hiểu thêm về công cụ này.

6. Tạo một nhóm màu với Live Color

Việc lựa chọn một bảng màu cho một bảng màu hoặc cho một thương hiệu mới có thể tốn rất nhiều thời gian. Và Lee Barnes chỉ cho chúng ta cách thức sử dụng công cụ Color Live để giải quyết vấn để này.

7. Sử dụng các công cụ Bút chì (Pencil) mới trong Illustrator CC

Công cụ Pencil trong Illustrator CC đã được thiết kế lại để vẽ đường dẫn vector. Hướng dẫn từ Adobe cho chúng ta biết làm thế nào để sử dụng nó.

8. Thay đổi hình dạng với công cụ Warp

Các công cụ warp, còn được gọi là công cụ Liquify, không khác mấy so với Liquify công cụ của Photoshop. Ở Illustrator, nó được chia thành bảy loại khác nhau. Bạn cần nắm vững cách thức sử dụng chúng qua hướng dẫn ở đây.

9. Tự tạo một cọ vẽ trong Illustrator CS6

Khi cọ vẽ mặc định của Illustrator là không đủ, bạn có thể tự tạo ra một chiếc cọ vẽ tạo riêng của bạn. Hướng dẫn này cho chúng ta thấy quá trình đó dễ dàng như thế nào.

10. Tạo đồ thị trong Illustrator CS6

Nếu bạn không quen với việc tạo ra các đồ thị trong Adobe Illustrator, hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được đồ thị mình cần.

11. Tạo một lớp phủ trong suốt (Gradient opacity masks) lên đối tượng

Hướng dẫn này sẽ cho thấy cách bạn sử dụng một gradient cơ bản như là một lớp phủ trong suốt (Opacity masks). Khi nắm rõ phương pháp này, bạn có thể sử dụng nó theo những cách khác nhau để mang lại sự tiện lợi cho thiết kế ví dụ như là một sự thay thế cho masks clipping.

12. Chỉnh sửa bản vẽ tay với Image Trace

Làm thế nào để giữ lại những nét vẽ tay, cải thiện chất lượng của các tác phẩm nghệ thuật của mình trong Adobe Illustrator, công cụ Image Trace và hướng dẫn từ Adobe sẽ cho bạn thấy cách làm điều đó như thế nào.

13. 10 điều người mới bắt đầu thường muốn biết làm như thế nào

Trong video này Terry White sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để bắt đầu với Adode Illustrator CS6.

14. 5 lời khuyên dành cho các bản vẽ trong Adobe Illustrator

Mặc dùng các lời khuyên này được Mordy Golding đưa ra khi sử dụng Adobe Illustrator CS5 để tạo ra các bản vẽ dễ dàng hơn nhưng chúng cũng có thể áp dụng ở các phiên bản về sau như CS6 hay Adobe CC.

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org