Triển lãm ảnh Lomography tại Hà Nội

Lomography là trường phái nhiếp ảnh analog, sử dụng dòng máy ảnh giá bình dân để tạo ra các bức ảnh không đạt được độ căng mọng của hình ảnh, nhưng lại tạo ra được những hiệu ứng nghệ thuật đặc trưng như nhấn mạnh màu sắc hoặc các hiệu ứng phim âm bản. Từ năm 2009, Maika Elan sử dụng nhiều máy ảnh khác nhau để chụp ảnh Lomo. Hành trình nhiếp ảnh đó sẽ được tổng kết lại trong một triển lãm tại Viện Goethe Hà Nội từ ngày 14 đến 28.01.2016.

Tại buổi triển lãm, Maika Elan giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh chân dung, thời trang và tài liệu. Chương trình cụ thể như sau:

Triển lãm ảnh Lomography tại Hà Nội - Tạp Chí Designer Việt Nam

Các bức ảnh của Maika Elan cuốn hút người xem với vẻ đẹp khó cưỡng của màu sác, các góc tối, độ tương phản, cách lấy nét và các góc chụp. Cho dù ghi lại những hình ảnh đời thường hay những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc sống, những bức ảnh của cô luôn phản ánh niềm hạnh phúc và sự lạc quan của nữ nhiếp ảnh. Trong triển lãm lần này, Maika Elan sẽ giới thiệu các tác phẩm nhiếp ảnh chân dung, thời trang và tài liệu.

Triển lãm ảnh Lomography tại Hà Nội - Tạp Chí Designer Việt Nam

Song song với sự kiện này, Maika Elan đồng thời hướng dẫn một workshop nhiếp ảnh Lomo dành cho những bạn trẻ yêu nhiếp ảnh tại Viện Goethe Hà Nội từ ngày 14 – 18.01.2015. Các tác phẩm chọn lọc từ workshop này sẽ được giới thiệu trong buổi trò chuyện với nghệ sỹ, diễn ra vào ngày 23.01.2015.Triển lãm ảnh Lomography tại Hà Nội - Tạp Chí Designer Việt Nam

 

Maika Elan theo học ngành xã hội học tại Hà Nội. Cô bắt đầu nhiếp ảnh từ năm 2008 với vai trò là nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh tài liệu và thời trang, chủ yếu sử dụng máy ảnh Lomo – loại máy ảnh ưu thích của những người theo trường phái truyền thống. Dự án nhiếp ảnh tài liệu mang tên The Pink Choice của cô tái hiện lại cuộc sống của những cặp đôi đồng tính tại Việt Nam từng giành giải nhất hạng mục Các Vấn đề Đương đại trong cuộc thi Nhiếp ảnh World Press Photo năm 2013. Viện Goethe từng tổ chức triển lãm cá nhân đầu tiên của cô năm 2012.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org