Thông Cáo Báo Chí Cuộc Thi “AMAZING UX” năm 2016

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Trải nghiệm người dùng hiện đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của giới công nghệ trên khắp thế giới cũng như tại Việt Nam. Nắm bắt xu hướng mới này, Cuộc Thi AMAZING UX được ra đời nhằm nâng cao nhận thức của giới làm sản phẩm về thiết kế trải nghiệm, giải quyết những vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp đang gặp phải. Đây được coi là một trong những cuộc thi thiết kế UX lớn nhất về lĩnh vực di động và web tại Việt Nam. Cuộc thi được đồng tổ chức bởi Công ty Cổ phần Applancer và Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM).

Thông Cáo Báo Chí Cuộc Thi “AMAZING UX” năm 2016 - Tạp Chí Designer Việt Nam

Theo một số nghiên cứu gần đây của các chuyên gia UX trên thế giới, sự thành công của một ứng dụng phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế trải nghiệm người dùng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố mang tính quyết định mà các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn trong việc phát triển sản phẩm của mình. Cuộc Thi AMAZING UX được ra đời nhằm nâng cao nhận thức của giới làm sản phẩm về thiết kế trải nghiệm, giải quyết những vấn đề thực tiễn từ của doanh nghiệp đang gặp phải. Đây được coi là một trong những cuộc thi thiết kế UX lớn nhất về lĩnh vực di động và web tại Việt Nam.

Chương trình là cơ hội lớn để các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức đang hoạt động trong ngành di động chia sẻ, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với nhau, đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp có được những cái nhìn sâu sắc hơn về việc thiết kế trải nghiệm người dùng từ các chuyên gia, đây cũng được coi là một chủ đề còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Tuy thị trường Việt Nam vẫn còn khan hiếm các chuyên gia thực thụ về UX, nhưng cuộc thi hiện đã và đang thu hút được hàng trăm hồ sơ tham gia dự tuyển cho các chủ đề được gợi ý trên trang chủ của cuộc thi.

Thông Cáo Báo Chí Cuộc Thi “AMAZING UX” năm 2016 - Tạp Chí Designer Việt Nam

Có thể nói, năm 2016 sẽ là năm phát triển mạnh của các xu hướng thiết kế UX web và ứng dụng di động đột phá cho các mô hình kinh doanh và quảng cáo; hay gần đây nhất là sự phát triển với tốc độ chóng mặt của việc kết hợp giữa web và di động để tối ưu hoá mô hình kinh doanh.

Thành phần ban giám khảo của Amazing UX có sự góp mặt của các chuyên gia thiết kế trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn như: anh Tùng Jacob – Product Manager tại Thế giới di động, anh Nguyễn Kim Đính – Fouder & CEO tại UpLevo, anh Lê Anh Quang – Principal Product Manager tại Haravan, anh Bùi Hải An – Director tại Silicon Strait Saigon, anh Hồ Việt Hải – Founder & CEO tại Triip.me, anh Võ Hoàng Chu Kiệt – User Experience Designer and Product Manager tại Silicon Straits Saigon, anh Nguyễn Hữu Bình – CEO Applancer Topdev. Một trong những cơ hội tốt nhất để chúng ta cùng nhìn lại và tìm ra những giải pháp tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp của mình.

Thông Cáo Báo Chí Cuộc Thi “AMAZING UX” năm 2016 - Tạp Chí Designer Việt Nam

Amazing UX năm nay sẽ là chương trình tổ chức online tập trung tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, dự kiến sẽ thu hút được hơn 150.000 đối tượng chuyên ngành IT quan tâm. Đồng thời cũng quy tụ được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực Mobile và IT.

* Đăng ký tham gia Amazing UX ngày tại : http://form.amazingux.vn/

TIMELINE DỰ KIẾN CHO TOÀN BỘ CHƯƠNG TRÌNH AMAZING UX

CHẶNG 1: MINI AUDIT

  • Thời gian đăng ký dự thi và nộp bài: Từ ngày 29/02/2016 – 10/04/2016
  • Nhận đăng ký tại: http://amazingux.vn/

CHẶNG 2: WORKSHOP CHUYÊN SÂU VỀ UX DESIGN

Các đội xuất sắc nhất tại chặng 1 sẽ được tham gia workshop với các chuyên gia về UX tại Việt Nam để trao đổi và hoàn thiện bài dự thi của mình.

Thời gian diễn ra workshop:

  • Tp. Hồ Chí Minh: ngày 16/04/2016
  • Hà Nội: ngày 23/04/2016

CHẶNG 3: SPEED-UP

Thời gian dự kiến: 09/04/2016 – 27/05/2016

CHẶNG 4: THE WINNERS

Thời gian dự kiến: 27/05/2016- 04/06/2016

Với mong muốn mang đến cho cộng đồng những giải pháp UX tốt nhất, các đề tài được đưa ra dựa trên những vấn đề thực tiễn của các doanh nghiệp nhằm giúp các thí sinh có cơ hội được cọ sát thực tế nhất có thể. Ngoài ra, chủ đề của các vòng còn được xây dựng dựa trên chính những dự án mà thí sinh đang thực hiện nhằm giúp các chủ đề được thiết kế phù hợp với định hướng và khả năng của các nhóm dự thi.

Amazing UX sẽ là một cầu nối để phát triển cộng đồng công nghệ ngày càng đang phát triển tại Việt Nam, thúc đấy quá trình hội nhập của thị trường Việt Nam với nhịp đập chung của thế giới. Được biết, Cuộc thi Amazing UX cũng sẽ là một cuộc thi đồng hành cùng Mobile Day năm nay, chặng cuối cùng sẽ được công bố và trao giải tại các sự kiện Mobile Day diễn ra trên khắp cả nước.

Đơn vị tổ chức chính

Applancer Topdev cũng là đơn vị tổ chức chính của chuỗi sự kiện công nghệ lớn nhất Việt Nam: Mobile Day. Năm vừa rồi sự kiện này thu hút hơn 3000 lượt khách tham dự, hơn 100 doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, hơn 50 đơn vị truyền thông trên khắp cả nước tham gia.

Ngoài ra, Applancer Topdev còn được cộng đồng biết đến như một mạng lưới tuyển dụng hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực IT. Topdev là một nền tảng liên kết khổng lồ giúp đưa việc làm với mức đãi ngộ tốt nhất trên thị trường đến tận tay các lập trình viên tiềm năng, đây được đánh giá là một mô hình tuyển dụng mới hoàn toàn khác biệt so với các mô hình job listings đang có mặt trên thị trường.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt sản phẩm của mình, Topdev đã được công nhận từ chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan là một trong những doanh nghiệp có tầm ảnh hướng đến ngành tuyển dụng IT và công nghệ tại Việt Nam.

VECOM

Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) là một tổ chức phi Chính phủ với hội viên là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trực tiếp kinh doanh bằng thương mại điện tử; hoặc ứng dụng thương mại điện tử phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh; hoặc nghiên cứu hay cung cấp các dịch vụ về thương mại điện tử. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam hoạt động trong phạm vi cả nước, theo pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

*Xem thêm thông tin về Mobile Day tại: http://mobileday.vn/

*Trang Web chính thức của Applancer-Topdev: https://topdev.vn/

Đơn vị tài trợ chương trình:

  • Tài trợ độc quyền: Tiki.vn
  • Tài trợ giải thưởng: TFL.vn

Đơn vị bảo trợ truyền thông:

Yan.vn, VTCAcademy, RGB.vn, Vietdesigner.net, GDGHaNoi.org GameStudio.vn, www.iZdesigner.com, Ybox.vn.

Thông tin liên hệ: Applancer Topdev

  • Ngoc Do
  • 0944685243
  • [email protected]

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org