Những bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop

Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Mexico có tên là Felix Hernandez Rodriguez đã làm đảo điên giới nghệ thuật khi đưa ra một bộ ảnh theo phong cách kết hợp giữa nhiếp ảnh và thiết kế đồ họa (còn được gọi là photo manipulation) cực “chất”.

Một điểm đặc biệt trong bộ ảnh của Felix là đa phần các nhân vật trong ảnh đều là đồ chơi và được “hư cấu” thêm bởi photoshop. Tuy nhiên, tác giả đã không hoàn toàn dựa vào Photoshop để tạo được những cảnh huyền ảo. Chỉ cần dùng đến những thứ rất đơn giản như bột mì để tạo tuyết, hay khói thuốc để tạo sương…

Những bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt Nam

Với trí tưởng tượng rất phong phú, Felix đã kết hợp giữa các sự vật thật và giả với nhau cùng với đó là sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa, hệ thống lens macro để chụp được hình ảnh đúng với tỉ lệ.

Bên cạnh trang thiết bị, tác giả bộ ảnh đã dùng kĩ thuật “Focus stacking”, giúp kết hợp rất nhiều bức ảnh lại với nhau tạo ra được một thành quả là tấm ảnh có vùng lấy nét được mở rộng, sự vật cũng sắc nét hơn. Bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm và cách tạo ra chúng thông qua các bức ảnh dưới đây, được trang Petapixel tổng hợp.

Những bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt NamNhững bức ảnh huyền ảo được tạo ra từ Photoshop - Tạp Chí Designer Việt Nam

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org