Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người – Cuộc sống xung quanh ta có muôn màu muôn vẻ, mỗi màu sắc lại mang trong mình một ý nghĩa riêng.

Vậy do đâu mà nhiều người trong chúng ta quan niệm rằng, cô dâu thì cần mặc đồ màu trắng, biển báo màu đỏ sẽ là cảnh báo nguy hiểm hay màu xanh lá sẽ tượng trưng cho thiên nhiên nhỉ?

Hãy cùng tìm hiểu những sự thật đầy thú vị về màu sắc và câu chuyện ẩn chứa đằng sau đó mà không phải bạn nào cũng biết nhé!

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt Nam90% đánh giá sản phẩm đều liên quan đến màu sắc.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamMàu xanh dương tượng trưng cho sự thanh bình, trí tuệ và sự che chở.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamMàu xanh lá được cho là có tác dụng tích cực giúp xua đuổi đi những cơn ác mộng.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamQuá nhiều màu vàng có thể gây ra căng thẳng, lo âu, tốt nhất nên tránh dùng cho phòng ngủ.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamMàu cam tượng trưng cho sự xã giao, sự yên tâm và ấm áp.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamMàu đỏ là sắc màu của đam mê, giúp tạo nên một không khí lãng mạn.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamQuan niệm xã hội cho rằng màu hồng có thể gây ra cảm giác non nớt, thiếu chính chắn và thiếu ý chí.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamMàu tím tượng trưng cho sự sáng tạo, tâm linh và sự huyền bí.

Sự vi diệu của màu sắc tác động tới tâm lý con người - Tạp Chí Designer Việt NamMàu đen chỉ sự điềm đạm, kỷ luật, độc lập và ý chí mạnh mẽ.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org