Kho Google font cập nhật nhiều font chữ tiếng Việt

Kho Google font cập nhật nhiều font chữ tiếng Việt – Còn nhớ hồi năm 2010 Google bắt đầu giới thiệu kho font miễn phí cho tất cả người dùng nhưng nó dường như vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng bởi giao diện đã cũ, font chậm cập nhật và một số ý kiến còn cho rằng không bắt kịp xu hướng thiết kế mới. Tuy nhiên bây giờ trang web duyệt font đã được tái thiết kế lại theo giao diện thiết kế phẳng hiện đại hơn, có chức năng lọc font theo kiểu chữ giúp mọi thứ được đẹp và dễ tìm kiếm hơn.

Kho Google font cập nhật nhiều font chữ tiếng Việt - Tạp Chí Designer Việt Nam

Kho Google font cập nhật nhiều font chữ tiếng Việt

Thay đổi lớn nhất chính là giao diện duyệt font: font bây giờ được bố trí theo từng ô như các thư mục trên màn hình thay vì một danh sách dài như trước đây. Mỗi ô font cho phép tùy chọn hiển thị font chữ theo câu văn, theo đoạn, các số, ký hiệu và cho phép người dùng gõ nội dung vào để test trước. Các style của font cũng được cung cấp và cho phép xài thử nếu có.

Đặc biệt hơn là ở cột bên phải chúng ta còn có thể lọc font theo từng kiểu thiết kế khác nhau như có chân, không chân, viết tay,… lọc theo xu hướng thiết kế và đặc biệt là theo ngôn ngữ, có cả tiếng Việt luôn. Trong số hơn 800 font chữ, Google cho phép người dùng hiểu được thông tin thiết kế, tần suất sử dụng, mức độ phổ biến và có thể tải về hoặc nhúng vào trang web bằng đoạn mã mà hãng cung cấp ở từng font. Quá đã, thật sự là một thiên đường không thể bỏ qua đối với mọi người.

Kho Google font cập nhật nhiều font chữ tiếng Việt - Tạp Chí Designer Việt NamKho Google font cập nhật nhiều font chữ tiếng Việt - Tạp Chí Designer Việt Nam

Kho Google font cập nhật nhiều font chữ tiếng Việt - Tạp Chí Designer Việt Nam

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org