Photoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop

Photoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop – Đây là thông tin mới nhất cho bản cập nhật Photoshop CC 2015.5. Trong một bài viết trước đó iZdesigner cũng đã đưa tin về vấn đề này. Mời các bạn tham khảo tại: Photoshop sẽ có thêm trí thông minh nhân tạo khi crop ảnh.

Photoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop

Bản cập nhật Photoshop CC 2015.5 đem lại sự cải thiện về tốc độ hoạt động, ngoài ra còn có thêm các tính năng mới. Một trong những tính năng được chờ đợi nhất là tự chèn khi cắt ảnh (Content-Aware Crop).

Với tính năng Content-Aware Crop, khi bạn cắt và xoay khung hình, nếu như phần cắt nằm ngoài khung của hình gốc thì Photoshop sẽ tự động chèn vào phần đó dựa trên hình ảnh có sẵn (content-aware).

Ví dụ trong hình này, khi xoay hình đi một góc nhỏ và cắt thì phần chọn có thể nằm ra ngoài khung ảnh gốc:

Photoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop - Tạp Chí Designer Việt NamPhotoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop - Tạp Chí Designer Việt Nam

Tuy nhiên sau đó Photoshop tự động chèn vào phần bị lọt ra ngoài khung ảnh để có ảnh này:

Photoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop - Tạp Chí Designer Việt Nam

Video mô tả tính năng Content-Aware Crop:

Một tính năng khác là tự động nhận diện khuôn mặt khi dùng Liquify (công cụ dùng để nắn chỉnh chi tiết). Photoshop sẽ tự động nhận diện các phần của khuôn mặt (mắt, mũi, miệng) và cho phép bạn điều chỉnh từng thứ một hoặc kiểu dáng chung của khuôn mặt mà không lảm ảnh hưởng tới phần còn lại của bức ảnh.

Photoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop - Tạp Chí Designer Việt NamPhotoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop - Tạp Chí Designer Việt NamPhotoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop - Tạp Chí Designer Việt Nam

Tính năng mới cũng có thể sử dụng để tạo hiệu ứng hài hước như hình dưới:

Photoshop chính thức có tính năng tự chèn cảnh khi crop - Tạp Chí Designer Việt Nam

Ngoài ra Photoshop cũng sẽ có thêm một mục riêng để tiện quản lý các tính năng như Selection hay Masking:

Theo PetaPixel, bộ phần mềm Creative Cloud cũng có một số cập nhật mới hướng tới người làm thiết kế như tính năng Match Font cho phép nhận biết phông chữ đang dùng, hay Adobe Portfolio có thêm tính năng chèn liên hệ.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org