Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson

Với kỹ thuật xử lý ảnh khéo léo, nghệ sĩ Erik Johansson đã tạo ra một thế giới siêu tưởng từ những bức ảnh được chụp trong thực tế.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamNghệ sĩ Erik Johansson đến từ Thụy Điển là một bậc thầy về kỹ thuật xử lý ảnh. Anh có thể tạo một bức ảnh ghép như thực khiến người xem ngỡ ngàng, trong đó có cảnh tượng mặt sông bị vỡ như gương này.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamChó lơ lửng trên không như những quả bóng bay.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt Nam“Tôi tạo ra những bức ảnh này nhằm mục đích tìm mối liên hệ giữa hai vật thể gặp hàng ngày theo cách bất ngờ nhất”, Johansson nói.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamNghệ sĩ người Thụy Điển sử dụng chính những bức ảnh mà anh chụp được trong thực tế để tạo thành một tác phẩm ảnh ghép siêu tưởng.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamJohansson không sử dụng hình ảnh do máy tính tạo ra trong tác phẩm của mình.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamNghệ sĩ Johansson cho biết anh sử dụng một quy trình ba bước để hoàn thành một bức ảnh ghép hoàn hảo.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamĐầu tiên là phác hóa ý tưởng của tác phẩm lên giấy.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamSau đó, anh dành nhiều tháng để tìm kiếm những địa điểm và vật thể phù hợp với ý tưởng của mình.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamJohansson chụp nhiều tòa nhà, vật thể và phong cảnh từ nhiều góc máy khác nhau để làm “nguyên liệu” cho những tác phẩm ảnh ghép.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamBước thứ ba là dùng các ứng dụng xử lý chuyên dụng để ghép các bức ảnh với nhau theo ý tưởng mà anh mong muốn.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt Nam“Đó là hình ảnh về một thế giới khác gần giống với hành tinh của chúng ta”, Johansson cho biết.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamJohansson đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật nhiếp ảnh. Anh bắt đầu chụp ảnh từ khi lên 15 tuổi.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamAnh bắt đầu thử nghiệm tạo những bức ảnh ghép phi thực tế vào năm 2011.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt Nam“Tôi thường không nói quá nhiều về những tác phẩm của mình và dành phần phán xét cho người xem”, nghệ sĩ người Thụy Điển nói.

Top 15 bức ảnh siêu tưởng tuyệt đẹp bởi Erik Johansson - Tạp Chí Designer Việt NamJohansson hy vọng mọi người sẽ ngạc nhiên khi “xem và nghĩ theo một cách hoàn toàn khác lạ”.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org