Thiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa

Thiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa – Khách sạn Atlas là điểm đến cho kỳ nghỉ xanh nằm trong phố cổ Hội An, di sản được UNESCO công nhận ở Việt Nam, hoàn thành bởi các kiến trúc sư của Võ Trọng Nghĩa Architects. Dự án là sự kết hợp bởi vẻ kiều diễm của phố cổ, kiểu kiến trúc lát gạch địa phương và chất lượng không gian với kết quả chính là khách sạn năm tầng để kết nối du khách với thiên nhiên.

Thiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa

Thiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt Nam

Với nhiều khoảng sân nội bộ đã xác định sự tổ chức trong sơ đồ của Võ Trọng Nghĩa. Khách sạn với một bố trí tuyến tính đã được dỡ bỏ để giải phóng không gian bên dưới, chuyển đổi thành một mạng lưới có mái che liên kết các sân bên trong. Do sự bất thường của vị trí xây dựng, mỗi 48 phòng của khách sạn thì ngắn hơn nhưng lại rộng hơn so với phòng khách sạn tiêu biểu. Đây là cơ hội cho các kiến trúc sư thiết kế các phòng với lối vào lớn hơn và ngập tràn cây xanh không chỉ từ phòng ngủ mà còn từ phòng tắm.
Thiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamGạch và bê tông mặt tiền được xây dựng từ nguồn đá sa thạch địa phương, các tấm bê tông cung cấp một cảm giác về chiều ngang cho công trình, trong khi đó, cây cối và một lớp thực vật che chắn được bố trí dọc ban công của toàn bộ mặt tiền khách sạn. Điều này không chỉ cung cấp bóng mát mà còn cho phép không khí mát lưu thông trong không gian và giảm thiểu tối đa việc sử dụng điều hòa không khí. Cây xanh mang thêm sự chào đón và làm mềm các nền bê tông và gạch. Sau cùng, sự tích hợp của tự nhiên thúc đẩy sự trẻ hóa nhanh chóng ở Hội An và đến lúc, nó sẽ đóng góp vào việc cải thiện cảnh quan đô thị rộng lớn.

Thiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamThiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamThiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamThiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamThiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamThiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamThiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt NamThiết kế khách sạn xanh Atlas Hotel bởi Võ Trọng Nghĩa - Tạp Chí Designer Việt Nam

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Chúng tôi đang chuyển sang sử dụng phiên bản mớiXem Ngay Tại izdesigner.org